5 Tiêu Chí Cần Có Của Một Logo Thương Hiệu Chuyên Nghiệp. Quảng cáo Bình Thuận

18/08/2020 1759 lượt xem

Bất cứ một doanh nghiệp nào cũng cần sở hữu cho mình một logo thương hiệu thật chuyên nghiệp, gây ấn tượng mạnh mẽ khiến khách hàng. Tuy nhiên, nếu không biết những tiêu chí đánh giá cơ bản, doanh nghiệp sẽ rất dễ bị “lạc lối” trước những mẫu logo mà người thiết kế logo đưa ra.

Và ở bài viết dưới đây, hãy cùng An Việt điểm qua 5 yêu cầu nhất định phải có để đảm bảo tính chuyên nghiệp của một mẫu logo nhé!

Một mẫu logo thương hiệu chuyên nghiệp cần đảm bảo rất nhiều tiêu chí

1. Thiết kế độc quyền, không sao chép

Chắc chắn không doanh nghiệp nào muốn bộ nhận diện thương hiệu của mình trông “na ná” những thiết kế của đối thủ cạnh tranh. Việc đảm bảo rằng logo của mình là độc nhất vô nhị rất quan trọng vì chúng gây ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh và uy tín của doanh nghiệp trong lòng khách hàng.

Bởi lẽ đó, bạn nên hợp tác với các đơn vị thiết kế logo chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng cho biểu tượng của mình.

Logo của một thương hiệu cần phải là sự sáng tạo độc quyền

2. Truyền tải đúng thông điệp

Mọi mẫu thiết kế logo doanh nghiệp đều phải đảm bảo truyền tải đúng tinh thần của thương hiệu. Bạn đang kinh doanh sản phẩm gì, đặc trưng của nó ra sao, ý nghĩa xã hội của nó là gì,… đều phải được biểu thị một cách ngắn gọn và đầy đủ trong logo.

Do đó, hãy đảm bảo người thiết kế logo chuyên nghiệp phải hiểu rõ tính cách thương hiệu như chính bản thân bạn vậy.

Logo thương hiệu cần truyền tải đúng các giá trị mà doanh nghiệp muốn mang lại cho khách hàng

3. Thiết kế đơn giản, dễ nhớ

 Một mẫu logo có quá nhiều chi tiết rườm rà, rối mắt, khó nhìn ra hình ảnh biểu tượng mà thương hiệu muốn truyền đạt có thể khiến người xem cảm thấy không thoải mái, hoặc tệ hơn là không muốn ghi nhớ thương hiệu.

Nhiều mẫu logo của các web bán hàng online thường mắc lỗi này khi cố gắng “nhồi nhét” nhiều thông điệp vào trong một không gian nhỏ. Hãy lưu ý, logo càng đơn giản và dễ nhớ bao nhiêu thì cường độ nhận diện thương hiệu với khách hàng tiềm năng càng cao bấy nhiêu.

Thiết kế đơn giản nhưng khác biệt của Apple tạo ấn tượng mạnh với người dùng

4. Kết hợp màu sắc hài hoà

Việc kết hợp màu sắc trong logo rất quan trọng, nhất là đối với những thiết kế có nhiều chi tiết. Một người thiết kế logo chuyên nghiệp biết cách phối màu hài hoà sẽ biến biểu tượng dù đơn giản nhưng vẫn sang trọng, ấn tượng và khiến khách hàng phải ghi nhớ.

Sự kết hợp màu sắc trong logo cần đảm bảo sự hài hoà, hợp mắt

5. Thuận lợi khi in ấn

Có những mẫu thiết kế logo khi xem trên máy tính có độ phân giải cao nhìn rất đẹp, nhưng khi in ấn lại gây ra nhiều khó khăn. Vì vậy, bạn cần đảm bảo logo được in trên các ấn phẩm truyền thông có màu sắc đúng chuẩn để nhận diện của thương hiệu, các chi tiết không quá mảnh hay quá rắc rối vì chúng rất dễ bị sai sót trong quá trình in ấn.

Một mẫu logo thương hiệu chuyên nghiệp phải là mẫu logo có thể dễ dàng ứng dụng vào thực tế để giúp doanh nghiệp tiếp cận đến khách hàng tiềm năng của mình.

Logo in trên ấn phẩm phải đảm bảo rõ ràng và màu sắc chuẩn

Không phải đơn vị thiết kế logo nào cũng hiểu và chú trọng đến những tiêu chí trên. Tuy nhiên trên thực tế, để có một biểu tượng chuyên nghiệp và hiệu quả, các doanh nghiệp đều cần phải biết những yếu tố đánh giá này. Và đừng ngần ngại liên hệ với để được tư vấn và hỗ trợ lựa chọn gói thiết kế phù hợp nhé!

 
 
 

 

Top